hot deal Promotion

ก่อนจ่ายเงินทุกครั้ง
อย่าลืมใส่ Code โปรโมชั่น

Close

street food สุดยอด 3 ร้านสรีทฟู๊ด เด็ดในเมืองไทย ที่ไหนดี

 3 popular street food in Thailand

อาหารสรีทฟู๊ดนั้นถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่แสนง่ายดายสำหรับการตัดสินใจว่าเราจะทานอะไรกันดี ซึ่งในเมืองไทยของเราก็มีร้านสรีทฟู๊ดอยู่มากมาย วันนี้มาทำความรู้จักกับสุดยอดร้านอาหารประเภทสรีทฟู๊ด โดยเรานำมาเสนอ3ร้าน มีดังนี้

1 เฉาก๊วยมุกดา

เฉาก๊วยมุกดานั้น ถือเป็นเฉาก๊วยที่อร่อยที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยหากใครที่เคยไปเยี่ยมเยือนจังหวัดลำพูนก็จะเห็นว่า มีป้ายโตๆอยู่หน้าร้านเขียนว่าอร่อยที่สุดในเมืองมนุษย์ ใช่แล้วก็คือร้านเฉาก๊วยมุกดานั่นเอง ซิกเนเจอร์คือเมนูเฉาก๊วยนมสด ที่อร่อยไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน ความพิเศษของร้านนั่นก็คือ ความเหนียวนุ่ม รู้สึกได้ถึงความหนึบหนับของแผ่นเฉาก๊วยที่ใส่มาพร้อมกับน้ำเชื่อมที่มีรสชาติหวานกำลังดี ไม่เลี่ยนจนเกินไป เป็นรสชาติที่พอดีและลงตัวแบบสุดๆ ราดด้วยนมข้นจืดแบบเต็มแก้ว จุใจ ให้ความหอมมันมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเฉาก๊วยร้านนี้อร่อยจนมีการการันตีจากรีวิวมากมายหลายๆพื้นที่ ความอร่อยนี้ทำให้ผู้ทานนั้นได้รับความฟินแบบสุดๆกันไปเลยจริงๆ หากใครที่ชอบทานเฉาก๊วยแนะนำให้ลองมาชิมที่ร้านเฉาก๊วยมุกดากันดู รับรองได้เลยว่าจะเป็นมิติใหม่ของการทานอย่างแน่นอน เป็นรสชาติที่ไม่ซ้ำใคร ความอร่อยแทบไม่มีที่ติ

หากใครที่ผ่านไปผ่านมา มองข้างทางแล้วเห็นชื่อร้านเฉาก๊วยมึกดาต้องแวะมาลองชิมกันแล้วนะคะ ไม่อยากให้ใครต้องพลาดความอร่อยนี้กันเลยจริงๆ ราคาประหยัดสุดคุ้มอร่อยเวอร์วังอลังการ

2 รสดีเยี่ยมโคขุน

ร้านรสดีโคขุนนั้นเป็นร้านอาหารประเภทสรีทฟู๊ด ที่มีเมนูหลักของเค้านั่นก็คือเมนูก๋วยเตี๋ยวนั่นเอง โดยร้านตั้งอยู่ที่ 75/2 ถนนรัตนโกสินทร์ แถววัดเกตุ จังหวัดเชียงใหม่นั่นเองค่ะ หากใครจะลองมาเยี่ยมเยือนที่ร้านให้ขับรถมาตามถนนรัตนโกสินทร์ และมองหาเต๊นท์รถป้ายแดงร้านรสดีเยี่ยมโคขุนจะอยู่ฝั่งตรงข้ามนั่นเองค่ะ หรือถ้าไปไม่ถูกจริงๆก็จับพิกัดไปเลยก็ได้ และแวะถามชาวบ้านละแวกนั้น เค้าจะรู้จักร้านสรีทฟู้ดร้านนี้กันเป็นอย่างดี

มาพูดถึงที่เด็ดความอร่อยสุดพิเศษของร้านรสดีเยี่ยมโคขุนกันเลยดีกว่า สำหรับร้านนี้นั้นเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของเค้านั่นก็คือก๋วยเตี๋ยวเนื้อนั่นเอง ถือเป็นก๋วยเตี๋ยวในตำนานของคนในชุมชนย่านนี้เลยก็ว่าได้ ความอร่อยของเมนูชามนี้ต้องยกให้เนื้อที่มีกลิ่นหอม เปื่อยนุ่มกำลังดี และมีรสชาติที่เด็ดกระชากวิญญาณกันไปเลย ต้องบอกว่าอร่อยมากๆ ผสมผสานกับกลิ่นน้ำซุปที่เมื่อแตะจมูกเมื่อไหร่ก็ต้องอยากกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อขึ้นมาทันที เนื้อส่วนที่อร่อยที่สุดต้องยกให้ เนื้อน่องลายค่ะ ที่มีรสชาติที่อร่อยมากๆ เนื้ออร่อยสุดๆ ไม่เหม็นสาบหรือคาวใดๆทั้งสิ้น และมีรสชาติของเครื่องเทศที่แทรกซึมอยู่ในเนื้อด้วย ทำให้มีกลิ่นหอม ความอร่อยที่เพิ่มมากขึ้นไปอีก ร้านรสดีเยี่ยมโคขุนอีกร้านที่อยากให้ทุกคนได้ไปลองทานกันดู โดยเฉพาะคนที่ชอบทานก๋วยเตี๋ยวเนื้ออยู่แล้ว ได้ลิ้มลองรสชาติจากร้านนี้เข้าไป เกมยิงปลา รับรองได้เลยว่าต้องหลงไหลติดใจและอยากทานซ้ำอย่างแน่นอน
สำหรับใครที่ผ่านไปผ่านมาทางแถวๆวัดเกตุ อยากแนะนำให้มาลองอุดหนุนกันดูนะคะ รับรองได้เลยว่าทุกๆคนจะต้องไม่ผิดหวังกันอย่างเด็ดขาด

3 สมศักดิ์ปูอบ

สุดยอดความอร่อยของยกให้ร้านสมศักดิ์ปูอบนั่นเอง ถือเป็นอีกร้านสรีทฟู๊ดยอกฮิตของชาวกรุงเทพมหานครและพื้นที่ใกล้เคียงเลยก็ว่าได้ ร้านสมศักดิ์ปูอบนี่ต้องบอกเลยว่าขายีเป็นเทน้ำเทท่า และลูกค้าหลายๆคนก็ต้องรอคิวเพื่อลองชิมความอร่อยกันเลยทีเดียว สำหรับอาหารทะเลของร้านนี้ซิกเนเจอร์ก็คือกุ้งและปู โดยเฉพาะเมนูปูอบวุ้นเส้น ความอร่อยถูกยกระดับถึง5ดาวกันเลย ได้รับจากหนึ่งในใต้หล้า ที่เสริฟมาแบบจุใจเต็มจาน ปูตัวโตๆก้ามใหญ่ เนื้อแน่น และรสชาติก็หวานมาก เพราะปูเข้าสดใหม่ทุกวัน

เนื้อเด้งกำลังดี ยิ่งนำไปอบกับวุ้ยเส้นยิ่งอร่อย มีความหอม ความกลมกล่อมที่ลงตัวกันมากๆเลย อีกทั้งซอสปรุงของเมนูนี้ยังเป็นสูตรพิเศษที่หาทานจากร้านอื่นไม่ได้อย่างแน่นอน อร่อยเข้มข้นแบบสุดๆ อยากทานของอร่อยต้องมาลองที่ร้านนี้แล้ว หรือจะเป็นกุ้ง ก็ตัวโตมากๆ ทานแบบจุใจเต็มปากเต็มคำกันไปเลย กุ้งเผาน้ำจิ้มซีฟู๊ดคือดีมากๆ อยากให้ทุกคนได้มาลิ้มลองรสชาติความอร่อยของอาหารทะเลแบบจัดหนักจัดเต็มไปด้วยกัน

street food สุดยอด 3 ร้านสรีทฟู๊ด เด็ดในเมืองไทย ที่ไหนดี

3 popular street food in Thailand

Food vector created by macrovector – www.freepik.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply